Những việc cha mẹ/ người giám hộ cần làm khi cho trẻ tiêm vắc xin COVID-19

Thứ ba - 26/04/2022 14:49
Những việc cha mẹ/ người giám hộ cần làm khi cho trẻ tiêm vắc xin COVID-1
Hiện ngành Y tế và các địa phương đang tập trung triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Để đảm bảo an toàn cho trẻ, các bậc phụ huynh/người giám hộ trẻ cần thực hiện các nội dung sau:
- Tìm hiểu rõ lợi ích của việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em, các tác dụng phụ có thể gặp và cách theo dõi sau tiêm cho trẻ.
- Đọc kỹ, điền đầy đủ thông tin và ký vào phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 nếu đồng ý cho trẻ tiêm chủng.
- Đưa trẻ đi tiêm chủng theo đúng thời gian, cho trẻ ăn uống đầy đủ trước khi đi tiêm. Lưu ý: Đối với những trẻ đã nhiễm COVID-19: Trì hoãn tiêm chủng sau khi mắc bệnh 03 tháng.
- Khi đi tiêm chủng, cha, mẹ/ người giám hộ hướng dẫn và cùng với trẻ thực hiện đầy đủ thông điệp 5K, chủ động thông báo cho giáo viên, nhân viên y tế các thông tin của trẻ, tình trạng sức khỏe của trẻ như: Tiền sử mắc COVID- 19 nếu có, tiền sử tiêm chủng, tiền sử dị ứng, dị tật bẩm sinh, bệnh lý nền, các loại thuốc điều trị cho trẻ đang sử dụng.
- Sau khi tiêm vắc xin, để trẻ ở lại theo dõi ít nhất 30 phút tại điểm tiêm. Trong 3 ngày đầu tiên luôn có người hỗ trợ trẻ 24/24 giờ, tránh cho trẻ vận động mạnh, đảm bảo dinh dưỡng, theo dõi các dấu hiệu sau tiêm chủng cho trẻ theo khuyến cáo của cán bộ y tế để xử lý kịp thời khi cần thiết.
TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT HÀ TĨNH
Có thể là hình ảnh về văn bản

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây