Hội nghị giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19

Thứ hai - 18/01/2021 16:23
Sáng ngày 08/8, Sở Y tế tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19 với các điểm cầu huyện, thị, thành phố. Giám đốc trung tâm y tế huyện Can Lộc Nguyễn Trường Sinh chủ trì tại điểm cầu tuyến Can Lộc.
Sáng ngày 08/8, Sở Y tế tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19 với các điểm cầu huyện, thị, thành phố. Giám đốc trung tâm y tế huyện Can Lộc Nguyễn Trường Sinh chủ trì tại điểm cầu tuyến Can Lộc.

Tại hội nghị, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông đã giới thiệu và hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm Bluezone cho cán bộ y tế tại các điểm cầu; giải đáp những thắc mắc của các đại biểu về cài đặt Bluezone như: công tác bảo mật thông tin, bảo mật dữ liệu, cách sử dụng….

Theo thống kê của Sở Thông tin và Truyền thông tính đến sáng ngày 08/8, toàn tỉnh đã có 6,51% người cài đặt Bluezone, đứng thứ 28/63 tỉnh thành và đạt ở mức trung bình của cả nước. Để tăng việc cài đạt, sử dụng Bluezone, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị tất cả công chức, viên chức đều phải cài Bluezone; đặt banner Bluezone trên các cổng thông tin, trang panpape của các đơn vị; đặt pano, áp phích tuyên truyền Bluezon tại nơi đông người. Khuyến cáo người thân, gia đình cùng cài đặt.
Đại biểu cũng nghe lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh giới thiệu ngắn gọn một số điểm mới về Quyết định 3468/QĐ-BYT ngày 07/8/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng chống Covid-19”; Cùng trao đổi các giải pháp xung quanh việc quản lý bệnh không lây nhiễm tại tuyến xã.
Kết luận hội nghị, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu đề nghị các đại biểu tiếp thu những giải đáp, chỉ đạo của lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở Y tế,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Mục tiêu của ngành Y tế là giám sát chặt chẽ các công dân đi từ Đà Nẵng và các vùng dịch về. Đặc biệt lưu ý các trường hợp sốt, ho, khó thở. Vì vậy các địa phương cần tập trung phân tích các dữ liệu trên hồ sơ sức khỏe, kết quả giám sát của các tổ giám sát cộng đồng, các nhà thuốc… để giám sát công dân chặt chẽ. Một số vấn đề vướng mắc mà các cơ sở phản ánh, Sở Y tế sẽ tiếp thu và giao cho các phòng chuyên môn triển khai. Đồng chí Giám đốc Sở cũng mong muốn sẽ có nhiều chia sẻ từ cơ sở trên các nhóm zalo quản lý điều hành của ngành để có những điều chỉnh phù hợp cho công tác phòng chống dịch./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây