Can Lộc: Cách ly kịp thời công dân nhập cảnh về từ Philipines

Thứ tư - 20/01/2021 10:22
Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch covid 19 huyện Can Lộc: Công dân Nguyễn Thiện Trung – Thị trấn Nghèn, nhập cảnh về Việt Nam từ Philipines bằng đường biển, khi tàu cập bến sợ phải cách ly nên đã bỏ trốn đi taxi về bến xe Miền Đông và đã lên xe khách BKS 52B08880, lúc 21h30p ngày 4/1/2020 để về địa phương.
Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch covid 19 huyện Can Lộc: Công dân Nguyễn Thiện Trung – Thị trấn Nghèn, nhập cảnh về Việt Nam từ Philipines bằng đường biển, khi tàu cập bến sợ phải cách ly nên đã bỏ trốn đi taxi về bến xe Miền Đông và đã lên xe khách BKS 52B08880, lúc 21h30p ngày 4/1/2020 để về địa phương. Nhận được thông tin TTYT huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương liên lạc với công dân sau đó đón công dân tại địa phận Tiến Lộc (cũ) vào lúc 4h00p ngày 6/1/2020 đưa vào khu cách ly tập trung của huyện tại trụ sở UBND xã Tiến Lộc (cũ) để tạm thời cách ly.
Đầu giờ sáng nay TTYT huyện Can Lộc đã cử cán bộ trực tiếp lấy mẫu đối với công dân chuyển vào CDC tỉnh đồng thời khai báo y tế. Sau đó dùng xe chuyên dụng của đơn vị chuyển công dân Trung vào khu cách ly tập trung của tỉnh tại huyện Kỳ Anh. BCĐ huyện đang chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp điều tra lịch trình của công dân Trung cũng như những người tiếp xúc gần; phối hợp với nhà xe để lập danh sách nhân thân, lai lịch, số điện thoại của hành khách đi cùng chuyến xe, để thông tin kịp thời tới từng cá nhân, yêu cầu khai báo y tế; đưa ra các phương án truy vết nếu trường hợp kết quả xét nghiệm của công dân Trung dương tính với COVID-19. Đồng thời giao Công an huyện lập hồ sơ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Với thông tin trên, bà con nhân dân có thể yên tâm vì ngay khi công dân Nguyễn Thiện Trung đặt chân về địa phương, đã được thực hiện cách ly theo đúng quy định.
 
--------TTTTYT----------

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây