BHXH HUYỆN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN CHÍNH SÁCH BHXH TỰ NGUYỆN, BHYT HỘ GIA ĐÌNH TẠI TRUNG TÂM Y TẾ CAN LỘC

Thứ sáu - 15/07/2022 15:04
Chiều ngày (16/5), BHXH huyện đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Tại Hội nghị đ/c Lê Thị Hồng Loan - Phó Giám đốc BHXH huyện đã truyền đạt các thông tin chính sách Bảo hiểm y tế, BHXH tự nguyện như: Đối tượng tham gia, mức đóng, mức hưởng, thủ tục tham gia, phương thức đóng, nơi tham gia BHXH, BHYT tự nguyện; các nội dung được miêu tả cụ thể bằng các ví dụ thực tế, dễ hiểu.

☘Chiều ngày (16/5), BHXH huyện đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Tại Hội nghị đ/c Lê Thị Hồng Loan - Phó Giám đốc BHXH huyện đã truyền đạt các thông tin chính sách Bảo hiểm y tế, BHXH tự nguyện như: Đối tượng tham gia, mức đóng, mức hưởng, thủ tục tham gia, phương thức đóng, nơi tham gia BHXH, BHYT tự nguyện; các nội dung được miêu tả cụ thể bằng các ví dụ thực tế, dễ hiểu.

☘Tham gia BHXH tự nguyện là chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước ta do cơ quan BHXH Việt Nam thực hiện và trên nguyên tắc “Đóng - Hưởng”; Tham gia BHXH tự nguyện sẽ được Nhà nước hỗ trợ mức đóng, được nhận lương hưu, được cấp thẻ BHYT, được cấp tiền tuất và mai táng phí, được điều chỉnh lương hưu hàng năm. Do đó khi tham gia BHXH tự nguyện với mức đóng cao, người dân được hưởng chế độ hưu trí với số tiền lương hưu cao hơn và là điểm tựa khi về già.

☘Do đó khi tham gia BHXH tự nguyện với mức đóng cao, người dân được hưởng chế độ hưu trí với số tiền lương hưu cao hơn và điểm tựa khi về già.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây