Vai trò của hội đồng thuốc & điều trị trước những kho khăn và thách thức mới của ngành Y tế

Thứ năm - 04/05/2017 07:24
Cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu khám chữa bệnh của người dân cũng ngày càng tăng cao, mô hình bệnh tật thường xuyên thay đổi, có xu hướng phức tạp hơn trước, các chính sách mới về BHYT như thông tuyến bảo hiểm đặt ra những thách thức lớn đối với tất cả các bệnh viện và nhân viên y tế.

Trong giai đoạn hiện nay, khi mà nguy cơ vượt quỹ BHYT đang là một vấn đề nhức nhối được toàn xã hội quan tâm thì việc tối ưu hóa hoạt động khám chữa bệnh là một giải pháp được đặt lên hàng đầu. Thuốc là một nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng khám chữa bệnh. Việc sử dụng thuốc hợp lý không chỉ mang lại lợi ích cho người bệnh mà còn góp phần giảm thiểu gánh nặng về kinh tế cho ngành Y tế cũng như BHXH. Vai trò của Hội đồng thuốc và điều trị trong giai đoạn hiện nay trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Hội đồng thuốc & điều trị tập huấn các thông tư mới liên quan đến đấu thầu thuốc
Hội đồng Thuốc và điều trị tập huấn các thông tư mới liên quan đến sử dụng thuốc

       

        Hội đồng thuốc và điều trị có chức năng tham mưu cho giám đốc bệnh viện các vấn đề liên quan đến thuốc và điều trị, thực hiện tốt chính sách Quốc gia về thuốc. Hoạt động sử dụng thuốc trong bệnh viện bắt đầu từ khâu xây dựng danh mục thuốc. Đây là khâu rất quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến việc sử dụng thuốc hiệu quả và hợp lý về sau. Tại bệnh viện đa khoa Can Lộc, việc xây dựng danh mục thuốc luôn được chú trọng, tiến hành một cách bài bản dựa trên các tiêu chí như: phù hợp với mô hình bệnh tật tại địa phương, phù hợp với phân tuyến chuyên môn kỹ thuật của bệnh viện, tuân thủ các phác đồ điều trị mới nhất, đáp ứng được nhu cầu về thuốc của các kỹ thuật mới…Hội đồng thuốc và điều trị của bệnh viện đa khoa Can Lộc luôn hoạt động một cách tích cực, hiệu quả, bám sát và cập nhật kịp thời các văn bản hướng dẫn của Ngành, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện.

DsCK1. Nguyễn Anh Tuấn - trưởng khoa Dược triển khai kế hoạch cung ứng và sử dụng thuốc năm 2017
DsCK1. Nguyễn Anh Tuấn triển khai kế hoạch cung ứng và sử dụng thuốc năm 2017

       

        Tại bệnh viện đa khoa Can Lộc, với sự tham mưu đắc lực của Hội đồng thuốc và điều trị, cùng với sự chung sức, đồng lòng của các đoàn thể trong hệ thống chính trị bệnh viện đã đạt được nhiều thành công, hội nhập và phát triển với xu thế mới của ngành Y tế. Trong những năm gần đây, bệnh viện đã không ngừng đổi mới, áp dụng các kỹ thuật hiện đại, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, xây dựng khuôn viên bệnh viện xanh – sạch – đẹp, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Là nơi người bệnh có thể hoàn toàn tin tưởng, gửi gắm niềm tin, sức khỏe của mình vào các nhân viên y tế. Đặc biệt bệnh viện luôn chú trọng áp dụng các thành tựu mới của công nghệ thông tin nhằm tối ưu hóa hoạt động khám chữa bệnh, rút ngắn thời gian chờ đợi cho bệnh nhân. Đội ngũ cán bộ và nhân viên bệnh viện thường xuyên học tập, tu dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức, thực hiện đúng lời dạy của Bác Hồ: “Lương y như từ mẫu”, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giao phó.

Khuôn viên bệnh viện xanh - sạch - đẹp
Khuôn viên bệnh viên đa khoa Can Lộc xanh - sạch - đẹp
Người dân rất tin tưởng chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện
Bệnh viện luôn nỗ lực phấn đấu hướng tới sự hài lòng của người bệnh
 

Tác giả bài viết: Ths. Ngô Quốc Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây